Nếu gặp những dấu hiệu này, hãy bổ sung canxi ngay

35

Canxi là một chất dinh dưỡng thiết yếu để xây dựng xương, nhưng điều gì xảy ra nếu bạn không có đủ canxi?

Nếu những dấu hiệu này nghe có vẻ quen quen, thì đã đến lúc bạn cần đi bác sĩ để kiểm tra và tăng cường thực phẩm giàu canxi trong chế độ ăn uống của mình nhé, theo Reader’s Digest.

Thường xuyên bị chuột rút

Đang ngủ sâu thì bị chuột rút. Đó là cơn đau do chuột rút ở gân kheo hoặc bắp chân đánh thức bạn khỏi giấc ngủ sâu.Chuột rút thực sự do thiếu canxi hơn là thiếu kali, vì vậy nên đổi một quả chuối để lấy ly sữa hoặc một trong những thực phẩm giàu canxi khác.

Thường xuyên bị chuột rút bắp chân, phải làm sao? | Vinmec

Chỉ một cú ngã đơn giản cũng làm gãy xương

Cơ thể chúng ta ngừng xây dựng xương ở tuổi hai mươi. Và ở tuổi ba mươi, lượng canxi hấp thụ vào cơ thể giúp giữ những chất dinh dưỡng đó trong xương.Nếu một cú ngã đơn giản cũng làm gãy xương, bạn cần ăn nhiều thực phẩm giàu canxi và bắt đầu một chương trình tập luyện giảm cân.

Đau răng

Canxi và phốt pho có vai trò giữ cho răng chắc khỏe. Sâu răng là một dấu chỉ rõ ràng về lượng canxi thấp, vì khi không hấp thụ đủ các thực phẩm giàu canxi, cơ thể bắt đầu rút canxi cần thiết từ xương và răng.

Bí quyết chữa đau răng vô cùng đơn giản

Trầm cảm do lượng canxi thấp

Canxi có liên quan đến trầm cảm, và nếu bạn cảm thấy cần một liều thuốc giảm căng thẳng, hãy xem xét kết hợp các loại thực phẩm cải thiện tâm trạng. Chế độ ăn với 3 khẩu phần sữa mỗi ngày đã được chứng minh là làm giảm trầm cảm, theo Reader’s Digest.

Ngứa da và móng giòn

Da và móng tay là những chỉ số phản ảnh tình trạng sức khỏe. Móng tay khô, gãy và giòn có thể chỉ ra mức canxi trong máu. Và bệnh vẩy nến và bệnh chàm đều có liên quan đến thiếu canxi.Nếu bị những triệu chứng này, cần phải đi kiểm tra mức canxi để bổ sung.

Cần bổ sung canxi và vitamin D3 đúng thời điểm

Theo thanhnien.vn